การกำเนิด Response

เริ่มมาจากความคิดอยากแก้ปัญหาให้ลูกค้า เรื่องการฟังเพลงในรถ ของ คุณวีระชาติ กันทะมูล จากการที่คุณวีระชาติ ชอบประดิษฐ์คิดค้นมาตั้งแต่เด็ก คนใกล้ชิดเล่าให้ให้ฟังว่าเครื่องดนตรีพื้นบ้านเช่น ขลุ่ย สล้อ ซอ ซึง ทำเล่นเอง เทียบเสียงเอง และยังมีความสนใจในด้านอิเลคทรอนิคส์ สามารถประกอบแอมป์กีต้าร์เบส ทำตู้ลำโพงใช้งานเอง เคยประกอบชุดคิทส์ เพาร์เวอร์แอมป์ ขายให้ญาติๆ ขายได้เกือบ 10 ตัว ซึ่งปัจจุบันยังใช้การได้ดีอยู่

ในช่วงที่คุณวีระชาติเรียนระดับปวช.สายงานอิเลคทรอนิคส์ หารายได้พิเศษโดยการเล่นดนตรีในผับ เจ้าของร้านมักจะมาปรึกษาเรื่องระบบเสียงในร้าน การวางตู้ลำโพง เพราะบางร้านสถานที่ค่อนข้างจำกัด เจ้าของต้องการจะซ่อนตู้ลำโพง ไม่อยากให้เกะกะ แต่มีปัญหาที่ลำโพงซัฟวูฟเฟอร์ เพราะมีขนาดใหญ่ ซ่อนไม่ได้ คุณวีระชาติเลยเริ่มศึกษาตู้ลำโพงประเภทนี้ตั้งแต่นั้นมา พอเข้ามาอยู่ในวงการเครื่องเสียงรถยนต์ (พ.ศ. 2539) คุณวีระชาติได้เจอปัญหามากมายเกี่ยวกับการฟังเพลงในรถ เช่น เสียงไม่เป็นที่พอใจของลูกค้า รถถูกเจาะ รถถูกตัดโครงสร้างภายใน ติดตั้งชุดลำโพงแล้วเกะกะ เสียเวลาติดตั้งนานเป็นวัน ๆ ใช้อุปกรณ์เสริมมากเกินความจำเป็นทำให้เปลืองงบประมาณ เวลาจะขายรถขายยาก เพราะบางทีคนที่จะซื้อรถต่อจากเราไม่อยากได้เครื่องเสียง หรือจะถอดออก (เพราะติดมาแพง) ก็ถอดไม่ได้เพราะมีรอยเจาะ รอยตัด ทำให้ขายรถได้ในราคาต่ำกว่าที่ตั้งไว้

ในช่วงนั้นคุณวีระชาติ ได้ออกแบบตู้ลำโพงซับวูฟเฟอร์สำเร็จรูป มารุ่นแรกให้ชื่อว่า Sys. Big Bass Small Size ก็มีเพื่อนๆ และคนรู้จัก ให้การตอบรับในระดับหนึ่ง โดยทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า " มันเล็กดี ไม่เกะกะ เสียงนุ่มดี " จึงเกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์มาเรื่อยๆเป็นตู้ทรงท่อ ทรงแปดเหลี่ยม จนมาถึงทรงสี่เหลี่ยม แรกๆออกมา ใครเห็นก็บอกว่าเหมือน กระเป๋าเจมส์บอน ต่อมาพัฒนารูปลักษณ์กลายมาเป็น Response Big Bass Small Size The Thinner Sub Woofer

สอบถามเพิ่มเติม

สนใจในสินค้า สามารถติดต่อสอบถามโดยตรงได้ที่ โทร & ไลน์ ไอดี : 0829694195